Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng bổ sung thiết bị giám sát DAT 

Theo thông tin cập nhật mới nhất hiện nay, hạng bằng lái xe B1 số tự động yêu cầu học viên hoàn thành 24h lái xe thực tế trên xe tập lái được trang bị thiết bị DAT, tương đương với quãng đường 710km. Con số này tăng lên 40h và 810km đối với giấy phép lái xe hạng B1 và B2 số sàn. Chính vì vậy trong thời gian tới, Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng sẽ bổ sung phần này vào chương trình học để đáp ứng nhu cầu dạy và học.    trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng

Công tác lắp đặt thiết bị DAT tại Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng

Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng có bắt buộc phải lắp đặt thiết bị DAT hay không? 

Bộ Giao Thông Vận Tải cho biết, theo thông tư 04 kể từ ngày 15/6/2023, Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng nói riêng, và các cơ sở đào tạo lái xe trên phạm vi cả nước nói chung đều phải lắp đặt DAT trên các phương tiện được sử dụng để tập lái. Các thiết bị này sẽ thực hiện ghi nhận, truyền tải và quản lý dữ liệu của các học viên khi thực hành lái xe. Thiết bị này hỗ trợ theo dõi quá trình đào tạo lái xe, đem lại lợi ích cho cả cơ sở đào tạo, cơ quan quản lý và học viên. 

Theo lẽ trên, DAT sẽ giúp Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng nâng cao chất lượng giảng dạy, tránh tình trạng cấp bằng khi học viên chưa đủ điều kiện. Xét theo phía người học, nếu được thực hành đủ và đúng sẽ giúp trang bị đầy đủ kiến thức lẫn kỹ năng, đủ tự tin để tham gia kỳ thi sát hạch, là hành trang cần thiết để tham gia giao thông sau khi được cấp bằng. Thiết bị DAT cũng góp phần hạn chế nạn “học tắt, học vội”, dễ dẫn đến nhiều trường hợp nguy hiểm khi điều khiển xe trên đường.  

 trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng

Thiết bị DAT giúp hạn chế những tiêu cực trong dạy và học lái xe ô tô

Chức năng chính của thiết bị DAT là gì?

DAT (Distance and Time) là thiết bị điện tử được lắp trên ô tô tập lái để giám sát thời gian và quãng đường thực hành lái xe của người ngồi trên phương tiện. Thiết bị này hoạt động bằng cách ghi nhớ, lưu trữ, xác thực và truyền nhận thông tin liên quan quá trình dạy và học thực hành lái xe tại Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng.

Cụ thể, các thông tin được thiết bị DAT ghi nhận và lưu trữ tối thiểu bao gồm: thông tin về giáo viên và học viên, hành trình lái xe. Học viên và giáo viên sẽ được định danh qua mã thẻ, vân hay và cả hình ảnh khuôn mặt. Ngoài chụp ảnh khuôn mặt vào thời điểm đăng nhập và đăng xuất, cứ 5 phút/1 lần, DAT sẽ xác thực khuôn mặt học viên và cập nhật liên tục theo thời gian thực. Tình trạng nhờ người khác đi học giúp, học thế cũng sẽ được chấm dứt. 

Thiết bị này cũng giúp xác định thời điểm bắt đầu, kết thúc, tọa độ, tốc độ từng đợt học lái xe của người lái. Thời gian, quãng đường thực hành cũng sẽ được ghi nhớ và tích lũy mỗi 30s/ lần và truyền dữ liệu máy chủ.  

 trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, học viên bắt buộc thực hành dưới sự giám sát của thiết bị DAT

Thiết bị DAT có thể bị gian lận hay không?  

Với cấu tạo và chức năng như hiện nay, Trung tâm Lạc Hồng khẳng định không thể gian lận khi xe đã được lắp đặt thiết bị DAT. Học viên cần tỉnh táo trước các lời chào mời thiếu căn cứ của các trung tâm dạy lái xe kém uy tín. Hơn thế nữa, cần ý thức được rằng học thực hành với thiết bị DAT hoàn toàn không có mục đích gây khó dễ, mà là chủ trương hoàn toàn phù hợp và đúng đắn trong thời buổi tình hình giao thông phức tạp.

Quá trình này giúp nâng cao tay lái, trang bị các kỹ năng lái xe vững vàng hơn, đảm bảo an toàn cho cả người lái và người tham gia giao thông sau này. Thực tế việc thực hành với thiết bị DAT không phải là chướng ngại vật quá lớn khi tham gia kỳ thi sát hạch. Đội ngũ giáo viên của Lạc Hồng Lâm Đồng đảm bảo hướng dẫn tận tình để học viên có thể vượt qua quá trình này một cách hiệu quả. Học viên có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết bị DAT, hoặc có nhu cầu học lái xe Đà Lạt vui lòng liên hệ hotline  Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng: 02633515256 – 0988024860 – 082333333 để được hỗ trợ nhanh nhất.