Dạy lái xe Đà Lạt: Quy trình học và thi lấy bằng C cập nhật 2023

Dạy lái xe đà lạt

Nhận thấy nhu cầu thi bằng C ngày càng cao, trung tâm Lạc Hồng, chuyên dạy lái xe Đà Lạt đã cập nhật ngay quy trình học và thi lấy bằng C mới nhất 2023. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về bằng C. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy yên tâm và tự tin hơn trên chặng đường chinh phục bằng C.

Dạy lái xe Đà Lạt: Học phần lý thuyết

Tương tự như các loại bằng lái khác, lý thuyết là một học phần quan trọng và bắt buộc. Trong đó, bạn sẽ được học về luật giao thông đường bộ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học thêm một số kiến thức cơ bản về cấu tạo, cách sửa xe ô tô khi gặp sự cố. Quan trọng nhất là bạn sẽ được hướng dẫn kỹ về việc điều khiển xe đúng cách. 

Dạy lái xe đà lạt

Lý thuyết là một học phần bắt buộc và quan trọng.

Thông thường, lịch học sẽ khác nhau tùy từng trung tâm dạy lái xe Đà Lạt. Nhưng tựu chung, mỗi trung tâm đều sẽ có 3 buổi học trong ngày: Buổi sáng 9h – 11h, buổi chiều 14h – 16h, buổi tối 18h – 20h. Nên bạn có thể dễ dàng chọn lịch học phù hợp.

Ngoài ra, nếu bạn quá bận mà không thể theo được lịch học, bạn có thể đăng ký dịch vụ giảng viên hỗ trợ giảng dạy tại nhà. Và mức phí sẽ khoảng 500.000 VNĐ/khóa học.

Dạy lái xe Đà Lạt: Học phần thực hành

Trong phần học thực hành, bạn sẽ được lái xe ô tô tại bãi tập sa hình và đường trường. Mỗi học viên đều được một giáo viên kèm cặp, hướng dẫn và hỗ trợ tận tình. Tất cả kỹ thuật từ khi khởi động, lái xe tại sa hình, lái xe đường trường đều được giảng dạy kỹ lưỡng. 

Dạy lái xe đà lạt

Khi học thực hành, bạn sẽ luôn được giáo viên hướng dẫn, kèm cặp tận tình.

Khi học thực hành, bạn sẽ không bị giới hạn thời gian học. Vì vậy, bạn có thể thoải mái học đến khi thành thạo, đủ tự tin để đi thi. 

Ôn thi và sát hạch

Khi học xong lý thuyết và thực hành, bạn sẽ bước vào quá trình ôn thi và sát hạch. Tuy nhiên trước đó, bạn cũng đã được phát một bộ tài liệu để ôn luyện. 

Tại thời điểm này, bạn sẽ được ôn thi và thi thử. Quá trình thi thử sẽ giúp bạn quen với hình thức thi, đề thi. Bạn cũng sẽ quen với xe và bãi thi sát hạch. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm kỹ năng cần thiết và hạn chế rủi ro khi thi thật. 

Thi sát hạch

Dạy lái xe đà lạt

Thi sát hạch sẽ gồm 3 phần: Lý thuyết, lái xe sa hình và đường trường.

Kỳ thi sát hạch bằng C bao gồm 3 phần: Lý thuyết, lái xe sa hình, lái xe đường trường. 

  • Về lý thuyết: Bài thi sẽ gồm 40 câu hỏi. Thời gian là 24 phút. Các thí sinh phải làm đúng ít nhất 36/40 câu. 
  • Về lái xe sa hình: Thí sinh sẽ thi trên xe đã gắn chip chấm điểm tự động. Xe cũng có gắn camera để giám sát. Phần thi này gồm 10 bài thi với tổng thời gian là 18 phút. Số điểm cần đạt ít nhất 80/100 điểm.
  • Về lái xe trên đường trường: Sát hạch viên sẽ ngồi xe cùng thí sinh. Đồng thời, họ sẽ đưa ra các yêu cầu để thí sinh làm theo. Thí sinh cần đạt 80/100 điểm để qua phần thi này.

Nhìn chung, quá trình học và thi sát hạch lái xe bằng C sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn đăng ký học tại các trung tâm dạy lái xe Đà Lạt uy tín như Lạc Hồng. Bởi tại đây, học viên sẽ luôn luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các giảng viên giàu kinh nghiệm. Với lịch học linh hoạt, cơ sở vật chất hiện đại cùng học phí hợp lý, Lạc Hồng tự tin giúp bạn thi đậu bằng C. 

Mong rằng với những thông tin được dạy lái xe Đà Lạt cung cấp trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thi đậu! Nếu bạn còn bất kỳ điều gì băn khoăn cần được giải đáp, hãy liên hệ với Lạc Hồng qua 02633.515.256 – 0988.024.860 – 0823.333.33 nhé!